SẴN SÀNG CHO MÙA TUYỂN SINH NĂM HỌC 2021-2022

Đăng lúc: 08:49:27 21/05/2021 (GMT+7)

Ngay sau khi kết thúc năm học 2020-2021, trường THCS Lý Thường Kiệt bắt tay xây dựng kế hoạch tuyển sinh lớp 6 năm học mới 2021-2022.

Trường THCS Lý Thường Kiệt, tiền thân là trường Năng khiếu Hà Trung được thành lập theo quyết định số 15/QĐ ngày 15/8/1995 của phòng GD&ĐT Hà Trung trên cơ sở tách ra từ trường phổ thông cơ sở số 2 Thị Trấn Hà Trung; trải qua nhiều thay đổi, có giai đoạn trường được sát nhập với trường THCS Thị Trấn với tên gọi trường THCS Lý Thường Kiệt - Thị Trấn;

Đến năm 2012, theo yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới, trường được tách ra như hiện nay theo quyết định số 1437/QĐ-UBND ngày 8/6/2012 của UBND huyện Hà Trung để đảm nhiệm vai trò là trường điểm chất lượng của huyện, với nhiệm vụ cụ thể là bồi dưỡng học sinh có năng khiếu ở tất cả các môn học, là môi trường để học sinh được phát triển toàn diện và thể hiện năng khiếu của mình. Đội ngũ cán bộ giáo viên được tuyển chọn và chú trọng bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực làm nòng cốt cho bậc trung học cơ sở.

Với định hướng chiến lược đó, UBND huyện đã có sự đầu tư, xây dựng CSVC, trang thiết bị dạy học theo hướng chuẩn và hiện đại. Đến nay trường đã có cơ sở vật chất khang trang với hệ thống các phòng học, phòng học chức năng đầy đủ, tiện nghi, đảm bảo điều kiện cho công tác dạy và học. Cảnh quan, môi trường sạch, đẹp và an toàn; Trường đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia từ năm 2006 và được công nhận lại vào năm 2018.

Ngày 29/3/2021 HĐND huyện Hà Trung đã ban hành Nghị quyết số 11/NQ-HĐND về việc chủ trương đầu tư xây dựng Công trình: Trường trung học cơ sở Lý Thường Kiệt với tổng vốn đầu tư gần 40 tỷ đồng, thời gian thực hiện dự án là 03 năm. Công trình được đầu tư theo hướng đồng bộ, hiện đại theo tiêu chuẩn trường học thông minh, phù hợp với yêu cầu của công tác giáo dục trong tình hình mới, đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục trong thời kì cách mạng công nghiệp 4.0.

Hiện nay, nhà trường có 23 cán bộ giáo viên, trong đó 100% đều có trình độ đại học, 100% là giáo viên giỏi huyện, nhiều thầy cô là giáo viên giỏi cấp tỉnh. 100% giáo viên đều là những giáo viên giỏi, trách nhiệm, tâm huyết, có kinh nghiệm trong dạy học, đặc biệt là công tác bồi dưỡng học sinh năng khiếu.

Quy mô nhà trường duy trì 8 lớp với số học sinh hàng năm từ 260-300 học sinh. Chất lượng giáo dục toàn diện hàng năm của nhà trường luôn dẫn đầu khối THCS về cả chất lượng đại trà và mũi nhọn.

Năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên nhà trường thực hiện tuyển sinh lớp 6 với hình thức xét tuyển kết hợp với đánh giá năng lực môn Toán và Tiếng Việt. Chất lượng cuối năm lớp 6 như sau:

* Về học lực: 29/67 học sinh đạt loại giỏi (43,28%), 34/67 học sinh đạt loại Khá (50,57%), 04 học sinh xếp loại Trung bình (5,97%).

* Về hạnh kiểm: 100% học sinh đạt hạnh kiểm loại Khá, Tốt.

* Chất lượng giáo dục mũi nhọn của học sinh lớp 6: 28/30 học sinh tham gia giao lưu học sinh giỏi đạt giải.

Ngoài việc quan tâm đến chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng giáo dục mũi nhọn, trong năm học nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa như: Ngày hội Tiếng Anh, ngày hội đọc sách, các hoạt động chào mừng 20/11, 8/3, 26/3... góp phần trang bị kĩ năng sống cho học sinh.

Năm 2021-2022 nhà trường tiếp tục tuyển sinh 2 lớp 6 với 80 học sinh. Đối tượng tuyển sinh là học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học trên địa bàn huyện, được đánh giá về phẩm chất và năng lực phải đạt loại: Tốt; đánh giá về học tập môn Tiếng Việt và môn Toán phải đạt mức Hoàn thành tốt. Đây là năm học đầu tiên thực hiện sách giáo khoa mới theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 có nhiều thay đổi theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Để bắt tay thực hiện chương trình có hiệu quả ngay từ những ngày đầu, toàn thể CBGV nhà trường hiện đang nghiên cứu và tham gia các lớp tập huấn triển khai chương trình...

Về học tại THCS Lý Thường Kiệt các em sẽ được học tập, rèn luyện trong một môi trường tốt để mỗi học sinh được phát huy đầy đủ những sở trường, năng khiếu của mình, làm tiền đề cho việc tiếp tục học lên cũng như lập nghiệp sau này.

Nhà trường tổ chức tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển trong khoảng thời gian từ 15/6/2021 đến 30/6/2021.

Các thông tin cụ thể về kế hoạch tuyển sinh, quý phụ huynh, học sinh có thể tham khảo tại:

- Trang thông tin điện tử của trường: http://thcslythuongkiet.gdhatrung.edu.vn/

- Trang Facebook của trường: https://www.facebook.com/groups/ltkht

- Niêm yết tại bảng tin của trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG NĂM HỌC 2020-2021

z2185721630365_56307733790352b832c98e7e679e22cf.jpg
Đ/c Trần Duy Bình, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng CBGVNV nhà trường nhân dịp 20/11

8.3.2.jpg8.3.jpg